Trách nhiệm xã hội

1. Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là gì?
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là một cam kết của doanh nghiệp nhằm phát triển kinh tế bền vững dựa trên sự đóng góp tích cực đối với cộng đồng xã hội và môi trường. Trách nhiệm xã hội được thể hiện qua nhiều phương thức khác nhau như:

  • Bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu ô nhiễm trong quá trình hoạt động.
  • Sử dụng mội cách tối ưu nguồn tài nguyên (điện, nước, năng lượng…).
  • Đóng góp tài chính, nhân sự, sáng kiến và nguồn lực khác cho việc xây dựng cộng đồng bình đẳng văn minh.
  • Tôn trọng nhân quyền của công nhân viên trong công ty.
  • Công bằng, minh bạch trong quản lý công ty và trong cạnh tranh với đối thủ.

2. NTV và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp
Công ty TNHH viễn thông NTV là mộtdoanh nghiệp Việt Nam đề cao trách nhiệm xã hội. Chúng tôi xem trách nhiệm xã hội là chìa khóa để giúp công ty phát triển vững mạnh, nâng cao uy tín thương hiệu, và là nhân tố thúc đẩy nguồn tăng trưởng doanh thu tiềm năng, vì những hoạt động trách nhiệm xã hội mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty trong thị trường, tạo sự phản hồi tích cực từ khách hàng và đối tác (doanh nghiệp khác). Trách nhiệm xã hội được NTV sử dụng làm tiêu chí trong các phần sau đây:

  • Đối với nội bộ công ty

NTV cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị máy móc văn phòng cho đội ngũ nhân viên Call Agent, đảm bảo một mội trường làm việc đạt tiêu chuẩn lao động. Nhân viên của NTV luôn được đảm bảo bởi bảo hiểm lao động xã hội, được đãi ngộ tốt thông qua chế độ nghỉ phép, thưởng lương hay khen thưởng hoạt động xuất sắc. NTV luôn công bằng, minh bạch trong việc khen thưởng hay kỷ luật để đảm bảo sự nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc của nhân viên. Điển hình là mỗi quý công ty chọn ra 10 Điện Thoại Viên có điểm KI cuộc gọi cao nhất để tặng bằng khen và tuyên dương thành tích xuất sắc.

NTV cũng quan tâm đến đời sống tổ chức của nhân viên công ty. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động xây dựng đội ngũ và nâng cao hoạt động tập thể của công ty. Những câu chuyện và tâm sự của các thành viên công ty đã minh chứng cho sự liên kết và gắn bó của các thành viên nhằm tạo dựng và duy trì một môi trường làm việc ổn định và lành mạnh.

trach-nhiem-xa-hoi

  • Đối với cộng đồng xã hội

NTV tham gia liên kết với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề tổ chức những hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên nhằm giúp họ có nhiều cơ hội thành công hơn khi ra trường. Bên cạnh đó NTV còn tham gia dự án Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật và quan tâm tuyển dụng học viên khuyết tật. NTV đã nhận được nhiều bằng khen từ các dự án hỗ trợcho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Chúng tôi đang xây dựng dự án nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật tham gia vào công tác bán hàng thương mại điện tử trong thời gian sắp tới.

trach-nhiem

  • Cạnh tranh trong thị trường

Ngành viễn thông chú trọng vào nhân lực và doanh nghiệp là khách hàng, nên uy tín và chất lượng phục vụ luôn là một trong số những chìa khóa vàng dẫn đến thành công của công ty. Do tiềm năng lớn và độ cạnh tranh cao trong thị trường viễn thông nên đôi khi có thể có nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường.

Tuy nhiên, NTV luôn luôn đảm bảo được sự công bằng và minh bạch trong hoạt động và cạnh tranh. Chúng tôi xem các công ty làm trong cùng lĩnh vực là thước đo sự phát triển của công ty mình để hoàn thiện khả năng, trình độ và nhận thức rõ ràng hơn phạm vi kinh doanh dịch vụ của mình. Chúng tôi tôn trọng các công ty làm trong cùng lĩnh vực và luôn đảm bảo tuân thủ theo các điều luật kinh doanh.

  • Đối với đối tác (doanh nghiệp khách hàng)

NTV luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ đúng tiêu chuẩn và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp cũng như những cam kết mà NTV đưa ra. NTV đặt sự thành công của khách hàng lên đầu tiên, vì vậy đội ngũ nhân viên điện thoại viên luôn được đào tạo nâng cao, cập nhật thông tin và định hướng làm việc có trách nhiệm với công việc.