Quản lý và tuyển dụng nhân sự

Giáo sư Peter Buckley của trường Thương mại Quốc tế thuộc Đại học Leed, đã chỉ ra lợi thế của các tập đoàn đa quốc gia ngày nay là thuê ngoài (outsourcing) và đặt cơ sở sản xuất bên ngoài (offshoring). Sau nhiều nghiên cứu về doanh nghiệp và toàn cầu hóa, ông đã nói: ‘Bạn không cần làm chủ cái gì đó để điều khiển nó’ (you do not have to own something to control it).

Điều đó cho thấy thuê ngoài, từ nhân sự cho đến dịch vụ, là một chiến lược cốt yếu đem lại sự cạnh tranh cao cho doanh nghiệp.

nhan-luc

Công ty NTV cung cấp nhân sự với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và trình độ. NTV cố gắng tìm kiếm được người phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp nhằm tối ưu nguồn lực hiện có vào những hoạt động khác.

nhan-luc1

Bản thân nhân sự là một lợi thế cạnh tranh cao của một công ty. Doanh nghiệp không chỉ muốn cạnh tranh về sản phẩm, doanh thu, dịch vụ trên thị trường mà còn về lợi thế tuyển dụng đội ngũ nhân lực các cấp. Điều này có thể không đơn giản khi công tác tuyển dụng đòi hỏi nhiều nguồn lực về chi phí, tổ chức, tập huấn và các chính sách phù hợp luật pháp.

nhan-luc2

Tuy hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có bộ phận nhân sự nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể giải quyết có hiệu quả những khó khăn như dưới đây.

  • Tuyển dụng được đúng người phù hợp với đúng giá trị công việc.
  • Đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác trong quá trình tìm kiếm.
  • Đảm bảo chuỗi cung ứng và đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp khi tính chất công việc gây ra sự khó khăn cho việc duy trì đội ngũ nhân sự ổn định.

Do đó, NTV cung cấp nhân sự các cấp như mong đợi và rút ngắn thời gian tuyển dụng đồng thời giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuyển dụng nhân sự các cấp. NTV đảm bảo được tìm kiếm quy mô lớn nhân sự trong thời gian ngắn trong khi tuân thủ các quy định luật pháp về thuê nhân sự về quản lý nhân viên bao gồm trả lương, đóng bảo hiểm xã hội y tế thay cho doanh nghiệp. NTV cũng đảm bảo có các biện pháp đáp ứng nhu cầu thay đổi nhân sự.